Loading...

SO SÁNH HỒNG SÂM VÀ NHÂN SÂM

 

Nhân sâm là dược liệu quý mà hầu như mỗi chúng đều biết đến. Còn về hồng sâm, bạn đã có nhiều thông tin về bạn này chưa? Cùng tìm hiểu kỹ hơn về hai khái niệm “nhân sâm” và “hồng sâm” qua bài viết này nhé!

I. Nhân sâm:

Nhân sâm là một vị thuốc quý, lợi kinh tỳ, phế, tâm. Theo thông tin từ Pubmed (Thư viện Y học Quốc gia Hoa Kỳ), nhân sâm mang lại nhiều tác dụng có lợi như: Hỗ trợ chống viêm, chống oxy hóa, chống ung thư, cải thiện chức năng tâm lý, chức năng miễn dịch và các tình trạng liên quan đến bệnh tiểu đường… 
Nhìn chung, nhân sâm mang lại tác dụng tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nhân sâm tươi chưa qua chế biến có tính hàn, dễ gây ra những phản ứng phụ. Vì vậy, để lành tính hơn, nhân sâm đã được xử lý, chế biến - thành phẩm được gọi là Hồng sâm.

II. Hồng sâm:

1. Hàm lượng Ginsenoside của hồng sâm:

Sau quá trình xử lý và chế biến kỹ lưỡng, lượng ginsenoside trong hồng sâm tăng gấp 3 lần so với nhân sâm. Hồng sâm khi đã qua sấy hấp sẽ có màu đỏ hoặc màu vàng hoặc  nâu sẫm, vị ngọt, hơi đắng và có mùi thơm, phù hợp với nhiều đối tượng hơn.

2. Tác dụng của hồng sâm:

Công dụng nổi bật của hồng sâm là giúp hỗ trợ cơ thể tăng sức đề kháng. Nhờ khả năng kích thích hệ thống miễn dịch của hoạt chất Rg1, Rg3 và polyacetylene, cơ thể được tăng cường hoạt động tiết kháng thể, qua đó nâng cao sức đề kháng.
Ngoài ra, hồng sâm còn có tác dụng hỗ trợ thúc đẩy hormone sản sinh năng lượng, giảm thiểu nồng độ acid lactic, từ đó giúp cơ thể tỉnh táo, giảm căng thẳng và mệt mỏi. Giúp cơ thể tăng khả năng tập trung, tinh thần vui vẻ hơn.

3. Hồng sâm KGC Cheong Kwan Jang:

Là thương hiệu hồng sâm lâu đời, được chính phủ Hàn Quốc bảo hộ, Cheong Kwan Jang đã và đàn mang đến những sản phẩm hồng sâm chất lượng cho thị trường. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm hồng sâm phù hợp cho bản thân, tham khảo ngay Tại đây hoặc liên hệ Hotline: 0937.889.120 để được tư vấn và đặt hàng nhanh nhất.

Hồng sâm củ KGC Cheong Kwan Jang

Nguồn tham khảo: https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/14596440/