Loading...

THƯƠNG HIỆU HỒNG SÂM KGC

Hồng sâm “Jung Kwan Jang” còn được giới sành dùng sâm tại thị trường Việt Nam biết đến với tên gọi “Sâm chính Phủ”.

Khác với các thương hiệu hồng sâm của các doanh nghiệp tư nhân khác tại Hàn Quốc, “Jung Kwan Jang” được xem là thương hiệu duy nhất có bề dày gắn kết lịch sử và truyền thống của chính phủ Hàn Quốc trên 100 năm.

Thương hiệu được Chính phủ Hàn Quốc bảo hộ

Đầu thập niên 1940, nhân sâm giả và kém chất lượng của nhiều doanh nghiệp tư nhân tràn lan khắp Hàn Quốc, gây ảnh hưởng uy tín đến ngành nhân sâm quốc gia. Vì thế nên, Cục Độc Quyền của chính quyền Joseon bấy giờ đã lập thành nhãn hiệu Jung Kwan Jang, và đóng dấu trên các bao bì sản phẩm Sâm Cao Ly xuất khẩu nhằm để phân biệt với những hàng giả mạo, kém chất lượng vốn không thuộc sự quản lý của nhà nước. Sự kiện này được xem như lời tuyên bố của Chính phủ Hàn lúc bấy giờ, thương hiệu Jung Kwan Jang là chánh hiệu hồng sâm duy nhất của đất nước Hàn Quốc, được nhà nước bảo hộ chất lượng và uy tín.

Từ năm 1999, với chính sách tư nhân hóa của chính phủ Hàn Quốc, Tập đoàn Nhân Sâm Hàn Quốc (Korean Red Ginseng Corp - KGC) được giao tiếp nhận và sở hữu thương hiệu Jung Kwan Jang. Nhằm tiếp nối truyền thống và danh tiếng tốt đẹp của ngành nhân sâm quốc gia, tập đoàn KGC đã không ngừng phát triển và hoàn thiện, cho đến nay đã trở thành tập đoàn chuyên về hồng sâm đứng đầu thế giới về quy mô sản xuất cũng như chất lượng sản phẩm. Trung tâm nghiên cứu thuộc tập đoàn KGC có tất cả 76 chuyên gia, trong đó có 31 tiến sỹ thuộc các lãnh vực khác nhau như trồng trọt, phát triển sản phẩm, nghiên cứu dược lý, kiểm định chất lượng….Đồng thời, sản phẩm hồng sâm chính hãng phải được cam kết đảm bảo đúng tiêu chuẩn chất lượng của hồng sâm 6 tuổi.

Nước uống Hồng Sâm Won nổi tiếng. Giá bán 910.000đ / hộp 30 gói

Jung Kwan Jang là thương hiệu Hồng Sâm danh tiếng bậc nhất thế giới.

Vì hồng sâm là thành phẩm được xử lý thủ công qua quá trình hấp thủy và phơi khô nhân sâm tươi dưới ánh nắng tự nhiên. Cũng như các loại thược dược khác, nhân sâm cũng có tuổi thọ nhất định, sau một giai đoạn phát triển, trưởng thành thì sẽ chết đi. Nhưng để hồng sâm đạt được hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe, thì nhân sâm cần được nuôi trồng đủ tiêu chuẩn 6 năm. 

Tuy nhiên, trong khoảng thời gian này đến khi thu hoạch, khoảng 45% nhân sâm bị chết. Và đây cũng là nguyên nhân khiến  Sâm Chính Phủ, do trồng đủ 6 năm, có giá thành cao hơn hẳn nhiều thương hiệu hồng sâm khác trên thị trường

Cao cấp nhất và khan hiếm nhất là hộp hồng sâm dạng củ, hạng Thiên Sâm, chỉ có khoảng 19 củ sâm nhưng giá thành lên đến hàng trăm triệu đồng. Mặc dù vậy, giới sành dùng sâm vẫn ưu ái tìm mua nhất là các khách hàng người Hoa. Thậm chí, có những thời điểm Nhà Sản Xuất không đủ hàng để cung ứng cho thị trường.

 

Hồng sâm dạng củ hảo hạng Lương Sâm Jung Kwan Jang

Ngoài ra, để trồng được nhân sâm chất lượng, tập đoàn KGC chỉ chọn lựa những mảnh đất tự nhiên nhất và màu mỡ nhất. Trước khi chính thức đi vào hoạt động trồng trọt, các chuyên gia và các nhà nghiên cứu thuộc tập đoàn KGC phải mất 2 năm để kiểm tra thổ nhưỡng và thử nghiệm canh tác. Sau đó, chủ canh tác tại mảnh đất ấy phải ký cam kết là chỉ thu hoạch nhân sâm đúng 6 năm. Sự việc này được theo dõi và kiểm soát chặt chẽ trong suốt 6 năm trồng trọt, trước khi trở thành nguyên liệu cho Nhà Sản Xuất. Sau khi thu hoạch, mảnh đất trồng chỉ có thể được tái sử dụng sau 5 năm cải tạo. Như vậy, để có được 1 thành phẩm “Sâm Chính Phủ”, Nhà Sản Xuất đã phải mất trên chục năm để đầu tư.

Ngày nay, theo giới nghiên cứu cho biết, lượng Saponin quý hiếm trong hồng sâm 6 tuổi của thương hiệu Jung Kwan Jang lên đến 37 loại, trong khi sâm Mỹ chỉ có 14 loại, sâm Trung Quốc có 15 loại, và sâm Nhật chỉ có 8 loại. Điều này đã được chứng nhận bởi chính phủ và FDA Hàn Quốc.

Các sản phẩm Tinh Chất Cao Hồng Sâm Hàn Quốc (Korean Red Ginseng Concentrated Extracts) là những sản phẩm bán chạy nhất của thương hiệu Jung Kwan Jang

Mặc dù tình hình kinh tế hiện nay không mấy khả quan, nhưng hồng sâm Jung Kwan Jang vẫn bán rất chạy vì những người am hiểu về hồng sâm biết được những giá trị thật sự của nó đối với sức khỏe